Green Wall


นวัตกรรมสวนแนวตั้งเพื่อการสร้างสรรค์พื้นที่สีเขียวแบบไร้ขีดจำกัด สามารถตอบโจทย์ Concept ของการจัดสวนแนวตั้งได้อย่างลงตัว  ทั้งแบบ Tray System และ Panel System  โดยเป็นผลิตภัณฑ์คุณภาพสูงจากผู้บุกเบิกเทคโนโลยีด้านผลิตภัณฑ์การจัดสวน อันดับหนึ่งจากประเทศ สิงค์โปร์ ผ่านมาตรฐานการรับรองด้านสิ่งแวดล้อม Ecospecifier Verified Product Standard และมาตรฐานฉลากเขียว (Green Label) จาก Singapore Green Building Council ทั้งนี้ทางบริษัทฯยังมีทีมผู้ชำนาญการในด้านงานจัดสวนแนวตั้งโดยคำนึงถึงปัจจัยต่างไม่ว่าจะเป็น การออกแบบให้เหมาะสมกับสภาพแวดล้อม,ทิศทางลมและแดด,พันธ์ไม้ที่เหมาะสม,ระบบน้ำ (Irrigation System) เพื่อการรดน้ำที่มีประสิทธิภาพ

Green Roof


การจัดสวนบนดาดฟ้า สามารถช่วยลดความร้อนเข้าสู่ตัวอาคาร ประหยัดค่าไฟจากเครื่องปรับอากาศ สร้างอากาศบริสุทธิ์แก่คนเมือง ลดมลพิษ ลดเสียงรบกวน เป็นมุมพักผ่อน และเพื่อความสวยงามของตัวอาคารได้เป็นอย่างดี โดยทางบริษัทได้นำเข้าวัสดุระบายน้ำ (Drainage) และวัสดุกักเก็บน้ำ (Retention) จากประเทศสิงค์โปร์ ซึ่งเป็นวัสดุคุณภาพสูงสำหรับใช้ในการจัดสวนบนดาดฟ้า ที่มีความแข็งแรงทนทาน รับน้ำหนัก (Compressive Strength) ได้สูงเพื่อรองรับน้ำหนักดิน หรือพืชคลุมดิน หรือพืชทางเท้า (Pedestrain Load) ได้อย่างมีประสิทธิภาพ และเพื่อให้ต้นไม้มีน้ำหล่อเลี้ยงเพียงพอ รวมถึงการระบายน้ำส่วนเกินออกไปได้ โดยไม่จำเป็นต้องรดน้ำทุกวัน จึงทำให้ต้นไม้ที่เป็น Green Roof สามารถเติบโตได้อย่างเป็นธรรมชาติ

Landscape Engineering System


  • การปรับเปลี่ยนพื้นที่ใช้สอยแบบ dry process โดยใช้ผลิตภัณฑ์ Z’Raiser ซึ่งเป็น pedestal adjustment system ที่ได้รับความนิยมอยู่ในขณะนี้ โดยการวาง Z’Raiserที่สามารถปรับระดับความสูงได้ตั้งแต่ 12 มม -1016 มม. โดยแต่ตัวรองรับน้ำหนักกดทับได้สูงถึง 1.5 ตันต่อตัว เพื่อใช้ในการวางแผ่นหินหรือใช้ในการปูแผ่นพื้นไม้ เป็นต้น ทำให้การปรับเปลี่ยนพื้นที่ใช้สอยสามารถทำได้อย่างง่ายดาย ไม่ว่าจะเป็นพื้นที่ล๊อบบี้/พื้นที่พล่าซ่า/ลานน้ำพุ/รอบสระว่ายน้ำหรือในสระว่ายน้ำ ผลิตภัณฑ์ผลิตจากรีไซเคิลโพลีพร๊อพเพอรีน จึงไม่เป็นสนิมไม่เกิดคราบขี้เกลือ ทนทานได้ทุกสภาพแวดล้อม นอกจากนี้ Pedestal adjustment system ยังช่วยให้ง่ายต่อการวางระบบไฟหรือสามารถใช้เป็นทางระบายน้ำให้น้ำไหลผ่านได้
  • สำหรับโดยรอบอาคารที่ต้องการวัสดุสำหรับงานภูมิทัศน์เพื่อใช้ในการปลูกหญ้าเพื่อเพิ่มพื้นที่สีเขียวโดยรอบอาคาร วัดสุ Z’Graspave ช่วยตอบโจทย์ เนื่องจากเป็นวัสดุที่แข็งแรงทนทาน ผลิตจากรีไซเคิลโพลีพร๊อพเพอรีน ออกแบบมาให้ง่ายต่อการติดตั้งเป็นรุ่น โมดูล่าร์ที่มีการ interlock ช่วยให้หญ้าเติบโตได้เป็นอย่างดี เหมาะกับพื้นที่ทางเท้า ทางเดิน ทางรถวิ่งและพื้นที่จอดรถ ทำให้ได้พื้นที่ปลูกหญ้าที่มีความต่อเนื่องทั้งพื้นที่ สวยงามอย่างลงตัว