Green Wall


นวัตกรรมสวนแนวตั้งเพื่อการสร้างสรรค์พื้นที่สีเขียวแบบไร้ขีดจำกัด สามารถตอบโจทย์ Concept ของการจัดสวนแนวตั้งได้อย่างลงตัว  ทั้งแบบ Tray System และ Panel System  โดยเป็นผลิตภัณฑ์คุณภาพสูงจากผู้บุกเบิกเทคโนโลยีด้านผลิตภัณฑ์การจัดสวน อันดับหนึ่งจากประเทศ สิงค์โปร์ ผ่านมาตรฐานการรับรองด้านสิ่งแวดล้อม Ecospecifier Verified Product Standard และมาตรฐานฉลากเขียว (Green Label) จาก Singapore Green Building Council ทั้งนี้ทางบริษัทฯยังมีทีมผู้ชำนาญการในด้านงานจัดสวนแนวตั้งโดยคำนึงถึงปัจจัยต่างไม่ว่าจะเป็น การออกแบบให้เหมาะสมกับสภาพแวดล้อม,ทิศทางลมและแดด,พันธ์ไม้ที่เหมาะสม,ระบบน้ำ (Irrigation System) เพื่อการรดน้ำที่มีประสิทธิภาพ

Green Roof


การจัดสวนบนดาดฟ้า ทางออกของการเข้าหาธรรมชาติของคนเมือง เพราะนอกจาก GreenRoof จะช่วยลดความร้อน/ประหยัดค่าไฟจากเครื่องปรับอากาศ/สร้างอากาศบริสุทธิ์แก่คนเมือง ลด CO2/ลดเสียงรบกวน เป็นมุมพักผ่อนและเพื่อความสวยงาม ด้วยความชำนาญการของบริษัทเรา ที่ได้มีประสบการณ์การทำสวนบนดาดฟ้าแก่โครงการใหญ่ได้แก่ อุทยาน100ปีจุฬา,ออฟฟิศไดกิ้น,มหาวิทยาลัยแม่ฟ้าหลวง และโครงการโรงพยาบาลรามา เป็นต้น โดยทางบริษัทได้นำเข้าวัสดุระบายน้ำ(Drainage)และวัสดุกักเก็บน้ำ(retention) จากประเทศสิงค์โปร์ ซึ่งเป็นวัสดุสำหรับใช้ในการจัดสวนบนดาดฟ้า ที่มีความแข็งแรงทนทาน รับน้ำหนัก compressive strength ได้สูงเพื่อรองรับน้ำหนักดินหรือ Planting media หรือพืชคลุมดินหรือพืชทางเท้า (Pedestrain load)ได้อย่างมีประสิทธิภาพ เพื่อให้ต้นไม้มีน้ำหล่อเลี้ยงเพียงพอและระบายน้ำส่วนเกินออกไปได้ โดยไม่จำเป็นต้องรดน้ำทุกวัน จึงทำให้ต้นไม้ที่เป็น GreenRoof สามารถเติบโตได้อย่างเป็นธรรมชาติ วัสดุมีให้เลือกได้สำหรับการออกแบบทั้ง Extensive GreenRoof และIntensive GreenRoof

Landscape Engineering System


  • การปรับเปลี่ยนพื้นที่ใช้สอยแบบ dry process โดยใช้ผลิตภัณฑ์ Z’Raiser ซึ่งเป็น pedestal adjustment system ที่ได้รับความนิยมอยู่ในขณะนี้ โดยการวาง Z’Raiserที่สามารถปรับระดับความสูงได้ตั้งแต่ 12 มม -1016 มม. โดยแต่ตัวรองรับน้ำหนักกดทับได้สูงถึง 1.5 ตันต่อตัว เพื่อใช้ในการวางแผ่นหินหรือใช้ในการปูแผ่นพื้นไม้ เป็นต้น ทำให้การปรับเปลี่ยนพื้นที่ใช้สอยสามารถทำได้อย่างง่ายดาย ไม่ว่าจะเป็นพื้นที่ล๊อบบี้/พื้นที่พล่าซ่า/ลานน้ำพุ/รอบสระว่ายน้ำหรือในสระว่ายน้ำ ผลิตภัณฑ์ผลิตจากรีไซเคิลโพลีพร๊อพเพอรีน จึงไม่เป็นสนิมไม่เกิดคราบขี้เกลือ ทนทานได้ทุกสภาพแวดล้อม นอกจากนี้ Pedestal adjustment system ยังช่วยให้ง่ายต่อการวางระบบไฟหรือสามารถใช้เป็นทางระบายน้ำให้น้ำไหลผ่านได้
  • สำหรับโดยรอบอาคารที่ต้องการวัสดุสำหรับงานภูมิทัศน์เพื่อใช้ในการปลูกหญ้าเพื่อเพิ่มพื้นที่สีเขียวโดยรอบอาคาร วัดสุ Z’Graspave ช่วยตอบโจทย์ เนื่องจากเป็นวัสดุที่แข็งแรงทนทาน ผลิตจากรีไซเคิลโพลีพร๊อพเพอรีน ออกแบบมาให้ง่ายต่อการติดตั้งเป็นรุ่น โมดูล่าร์ที่มีการ interlock ช่วยให้หญ้าเติบโตได้เป็นอย่างดี เหมาะกับพื้นที่ทางเท้า ทางเดิน ทางรถวิ่งและพื้นที่จอดรถ ทำให้ได้พื้นที่ปลูกหญ้าที่มีความต่อเนื่องทั้งพื้นที่ สวยงามอย่างลงตัว